Uống nước ép cần tây có tốt cho sức khỏe không?

Một ly nước ép cần tây cung cấp một lượng chất xơ, vitamin C và K, kali lành mạnh và được biết đến là một món ăn nhẹ ít calo.

Nước ép rau và trái cây đã được biết đến với các đặc tính có lợi cho sức khỏe. Nước ép cần tây đang gây xôn xao giới đam mê sức khỏe. Nó được cho là giúp giảm huyết áp, giảm viêm, giải độc cơ thể và giữ cho cơ thể khỏe mạnh

Một số chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên uống nước ép cần tây đầu tiên vào buổi sáng để thấy được hiệu quả. Một ly nước ép này cung cấp một lượng chất xơ, vitamin C và K, kali lành mạnh. Ngoài ra nước ép cần tây còn là bí quyết giảm cân của nhiều chị em. Nhưng có điều gì đó ngăn nó trở thành một liều thuốc tốt cho sức khỏe. Đây là những gì nó được.

nuoc ep can tay (1)

Nước ép cần tây mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giảm cân ( ảnh: internet).

Lợi ích của nước ép cần tây

Nó là một món ăn nhẹ rất ít calo. Một chén cần tây cắt nhỏ chỉ có 20 calo. Chế biến thành nước trái cây có thể thay đổi nó một chút, nhưng nó vẫn được coi là một lựa chọn ít calo.

Nó chứa một hợp chất có tên 3-n-butylphthalide có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu.

Uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày có thể giúp kiểm soát mức huyết áp của bạn. Nó còn làm giảm hormone căng thẳng và thư giãn các cơ có trong mạch máu của chúng ta.

Nước ép cần tây có xu hướng duy trì axit trong cơ thể và làm cho nó có tính kiềm ở một mức độ nào đó.

Nó được biết đến là một loại rau tuyệt vời để giảm cân. Nó chứa ít calo và đồng thời làm no.

Lý do tại sao nước ép cần tây bị hạn chế lợi ích

Lợi ích của nước ép cần tây, hoặc bất kỳ loại nước ép trái cây hoặc rau quả nào khác, có thể bị hạn chế, vì quá trình ép có thể lấy đi các chất xơ quan trọng của rau. Chất xơ có nhiệm vụ giúp bạn no lâu hơn, cải thiện sức khỏe đường ruột và cung cấp vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột. Tất cả những yếu tố này đều giúp giảm cân hiệu quả. Hàm lượng calo thay đổi khi nó được ép lấy nước. Một ly nước trái cây có thể tăng lên khoảng 42 calo. Tuy nhiên, điều này không làm mất đi những lợi ích mà nước ép cần tây có thể mang lại. Dù sao thì một ly nó cũng có lợi.

nuoc ep can tay (2)

nuoc ep can tay (2)

Làm thế nào để làm cho nước ép cần tây tại nhà?

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một bó cần tây và rửa sạch. Bây giờ hãy chạy nó qua máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố. Bạn có thể thêm cà rốt hoặc các loại rau khác vào đó. Sau đó lọc lấy phần nước ép.

Nếu có máy ép thì quả thật sẽ tuyệt vời hơn cho bạn.

Các chuyên gia vẫn khuyên bạn nếu có thể hãy ăn luôn và không cần ép.

Leave a Reply