Giảm cân: Bao nhiêu và khi nào bạn nên uống trà xanh

Do giá trị dinh dưỡng và chất chống oxy hóa của nó, trà xanh có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cả giảm cân. Giảm cân bằng trà xanh có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Đây còn là bí quyết mà rất nhiều chị em truyền tai nhau để giảm mỡ bụng và giảm cân. Nó còn được sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Tuy nhiên trước tiên bạn cần xem vài điều sau, rất cần thiết cho bạn. Trong bài viết này tôi sẽ nêu lên những vấn đề sau để bạn cập nhật kiến thức giảm cân với trà xanh

Giảm cân với trà xanh và những kiến thức cần bỏ túi.

Trà xanh giúp bạn giảm cân như thế nào?

Trao đổi chất là quá trình cho phép cơ thể chuyển đổi thức ăn và đồ uống của bạn thành năng lượng. Trà xanh được cho là rất tốt cho việc giảm cân vì nó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Nó có catechin flavonoid, là chất chống oxy hóa và tăng cường trao đổi chất.

tra xanh giam can (3)

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh tác động tích cực đến việc giảm cân.

Tập thể dục thường xuyên,ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả là chiến lược giảm cân hiệu quả nhất. Nhưng trà xanh khi được sử dụng cùng với những phương pháp này có thể làm tăng kết quả tích cực. Trà xanh như một điểm cộng cho chị em giảm cân nhanh nhưng vẫn tốt cho sức khỏe.

Bạn nên uống bao nhiêu trà xanh để giảm cân?

Theo nhiều nghiên cứu uống 2-3 tách trà xanh/ngày là đủ để bổ sung cho quá trình giảm cân. Số lượng chính xác sẽ khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào sự trao đổi chất tự nhiên của họ. Do đó tối thiểu mỗi ngày là 2 tách và tối đa là 4 tách/ cơ thể khỏe mạnh. Bạn lưu ý trà xanh có nhiều cafein có thể tác động đến giấc ngủ và có thể gây say. Nên uống trà xanh trước giờ ngủ ít nhất 3 giờ

Cách pha chế trà xanh đúng cách

Khi thưởng thức hương vị của trà xanh, cách bạn pha nó có thể tạo nên sự khác biệt. Không đun nước quá nóng, vì đun sôi quá mức sẽ làm hỏng catechin. Để có hương vị và kết quả tốt nhất, hãy đun sôi nước và sau đó để nó nghỉ trong mười phút. Sau đó đổ nó lên lá trà và ủ trong một phút trước khi rút lá ra. Bạn có thể kết hợp đá lạnh để dễ uống hơn, nhưng trà xanh dạng ấm vẫn tốt hơn. Hạn chế việc cho thêm đường sữa và các chất ngọt nhiều calo.

Bạn cần biết pha trà đúng cách để đảm bảo việc giảm cân ( ảnh: internet).

Các loại trà xanh

Trà xanh có nhiều loại nhưng để giảm cân thì không có nhiều sự khác biệt giữa chúng. Trà xanh nguyên chất, được chế biến tối thiểu có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhất. Do đó được coi là tốt nhất để giảm cân và các lợi ích sức khỏe khác. Một điều tốt nữa về trà xanh là nó có lượng calo gần như không đáng kể.

Trà xanh là một chất lợi tiểu tự nhiên

Nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, lý tưởng để điều trị và chống giữ nước. Uống trà xanh thường xuyên có thể giảm đến 19% lượng mỡ trong cơ thể. Trà matcha được coi là bổ dưỡng hơn khi bạn hòa tan và uống chính lá trà.

Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh để giảm cân

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên uống trà xanh ngay vào buổi sáng và muộn hơn vào buổi tối. Những người có vấn đề về giấc ngủ nên tránh uống trà xanh gần giờ đi ngủ. Bạn cũng có thể uống chúng sau bữa ăn.

tra xanh giam can (2)

Thời điểm tốt nhất là buổi sáng sớm và sau bữa ăn.

Cuối cùng.

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe kể cả việc giảm cân. Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 tách trà tùy cơ địa từng người. Nên pha trà xanh với nước ấm để giữ chất lượng trà. Thời điểm tốt nhất để giảm cân với trà xanh đó là sáng sớm và chiều. Trà xanh có thể gây mất ngủ nên cần lưu ý.

Leave a Reply