Tác phẩm nghệ thuật Da Dun - Đài Loan đến Việt Nam

Triển lãm mỹ thuật Da Dun nằm trong chương trình giới thiệu văn hóa thành phố Đài Trung - Đài Loan tại Việt Nam, có tổng cộng 78 tác phẩm được trưng bày.

07:08 - 28/08/2017
my-thuat-da-dun-tai-viet-nam-1503901025.
Các họa sĩ và nhà thư pháp đến từ thành phố Đài Trung đang trổ tài tại cuộc triển lãm mỹ thuật Da Dun tại Việt Nam - Ảnh: THỤC NGHI

Năm 1996, thành phố Đài Trung bắt đầu tổ chức hoạt động triển lãm mỹ thuật Da Dun, cung cấp “sân khấu” cho các nhà sáng tác nghệ thuật thể hiện tài năng.

Ban đầu đối tượng hướng đến chỉ là những nhà sáng tác nghệ thuật ở Đài Trung và cuộc triển lãm mỹ thuật mang tính chất địa phương.

Năm 1999, triển lãm mỹ thuật Da Dun mở rộng mạng lưới hoạt động khắp tỉnh thành Đài Loan.

Năm 2002, chỉ sau 6 năm hoạt động, triển lãm mỹ thuật Da Dun đã được một số nước trên thế giới biết đến, nâng cấp thành cuộc triển lãm mỹ thuật quốc tế.

Trải qua 21 năm phát triển, triển lãm mỹ thuật Da Dun đã giữ vững mục tiêu nâng cao phong cách sáng tác, bồi dưỡng nhân tài nghệ thuật và thúc đẩy giao lưu văn hóa.

Mỗi năm trung bình có khoảng gần 2 ngàn các nhà nghệ thuật đến từ các quốc gia trên thế giới tham gia cuộc triển lãm mỹ thuật Da Dun với đủ loại hình nghệ thuật.

my-thuat-da-dun-tai-viet-nam-16-15039010
Các tác phẩm tại cuộc triển lãm mỹ thuật Da Dun - Ảnh: THỤC NGHI

Triển lãm mỹ thuật Da Dun gồm 11 hạng mục: tranh mực tàu, thư pháp, lạc khoản, tranh sơn dầu, tranh thủy mặc, tranh khắc bản, nhiếp ảnh, điêu khắc, mỹ nghệ và nhiều loại hình nghệ thuật khác.

Các tác phẩm được gửi đến dự thi đều trải qua trình tự sơ khảo, phúc khảo, chọn ra 3 thứ hạng đầu của từng loại hình để trao giải thưởng Da Dun.

Có thể nói đây là “sân khấu” tập hợp năng lượng sáng tác của các nhà nghệ thuật, thể hiện tài hoa, thành công xây dựng vũ đài giao lưu và thưởng lãm các sáng tác mỹ thuật tầm cỡ quốc tế.  

Năm nay, Cục văn hóa thành phố Đài Trung đã phối hợp với văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM tổ chức triển lãm giao lưu văn hóa mỹ thuật Da Dun - thành phố Đài Trung 2017, tại lầu 6 tòa nhà Flemington (số 184, Lê Đại Hành, P.15, Q.11), từ ngày 26.8 đến ngày 29.9.

Tổng cộng có 78 tác phẩm đoạt giải thưởng Da Dun được trưng bày, tạo nhịp cầu nối để bạn bè Việt Nam có cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển mỹ thuật Da Dun, đặc biệt đây cũng là cơ hội để các nhà mỹ thuật giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

Trong thời gian diễn ra cuộc triển lãm mỹ thuật Da Dun tại Việt Nam, có 2 họa sĩ tranh sơn dầu Chuang Min Chung và Lee Cheng Ming, 2 nhà thư pháp Huang Yi Ho và Chou Liang Tun sẽ trực tiếp giao lưu và tặng những tác phẩm do họ sáng tác tại hiện trường cho khách tham quan làm quà lưu niệm.

my-thuat-da-dun-tai-viet-nam-60-15039010
Các tác phẩm mỹ nghệ trong cuộc triển lãm mỹ thuật Da Dun - Ảnh: THỤC NGHI

Nguồn: tuoitre.vn

​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non ​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non XÃ HỘI
Chỉ còn một tập nữa là người phán xử kết thúc, tuy nhiên bộ phim này vẫn khiến người xem phải “hại não” với những câu hỏi: Lê Thành là con ai, công an chìm K3 là ai?
​Triển lãm gần 400 kỷ vật lịch sử ngành công an ​Triển lãm gần 400 kỷ vật lịch sử ngành công an XÃ HỘI
Ngày 31-8, Viện lịch sử công an phối hợp cùng công an TP Đà Nẵng và Sở Văn hóa thể thao Đà Nẵng khai mạc triển lãm Kỷ vật lịch sử công an nhân dân - Dấu ấn thời gian.
Maxk Nguyễn xin lỗi muộn màng sau hành vi chôm chỉa 1 Maxk Nguyễn xin lỗi muộn màng sau hành vi chôm chỉa 1 XÃ HỘI
Maxk Nguyễn vốn là một cái tên không xa lạ trong giới sáng tạo trẻ Sài Gòn qua những dự án thú vị về Sài Gòn như Saigon Emoji, Saigon sau vai, Saigon 3 mét vuông, Vịt lộn vịt dữa...
Truyện ngắn 1200 chữ: Má đi chợ 6 Truyện ngắn 1200 chữ: Má đi chợ 6 XÃ HỘI
1. Má đi chợ về, chưa vào nhà đã nghe tiếng: - Bé Tư, mày biết hông?
Khi Anriana Grande và Celine Dion bỗng dưng muốn hát Khi Anriana Grande và Celine Dion bỗng dưng muốn hát XÃ HỘI
Chuyện gì xảy ra khi những ngôi sao như Ariana Grande hay Celine Dion bỗng dưng hát... nhạc của người khác?
Hình ảnh và clip ấn tượng của Giai điệu mùa thu 2017 Hình ảnh và clip ấn tượng của Giai điệu mùa thu 2017 XÃ HỘI
NSND Tạ Bôn, nhạc trưởng Lê Phi Phi, nghệ sĩ Bùi Công Duy, Nguyễn Trinh Hương, các nghệ sĩ VN... cùng các nghệ sĩ quốc tế đã để lại những tiết mục cuốn hút cho Giai điệu mùa thu 2017.
Tường Linh thi Hoa hậu liên lục địa 2017 Tường Linh thi Hoa hậu liên lục địa 2017 XÃ HỘI
'Hoa hậu The Face' Tường Linh sẽ đại diện Việt Nam đến với cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental 2017 diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 11 tới.
Phố đi bộ Bùi Viện - Con đường quốc tế từ lâu rồi... 2 Phố đi bộ Bùi Viện - Con đường quốc tế từ lâu rồi... 2 XÃ HỘI
Ngày 20-8, đường Bùi Viện thành phố đi bộ cuối tuần. Một con phố đi bộ trong khu Tây balô trước 1975, dân Sài Gòn gọi là Ngã Tư Quốc Tế, dường như 'số phận' đã giao cho đường Bùi Viện trở thành một 'con đường quốc tế'?
Đạo diễn Nhuệ Giang: Điều nhà làm phim nữ cần không phải một ông chồng… Đạo diễn Nhuệ Giang: Điều nhà làm phim nữ cần không phải một ông chồng… XÃ HỘI
Sau hàng chục năm lăn lộn với phim trường, cuộc sống chỉ có điện ảnh và điện ảnh, giờ đây đạo diễn Nhuệ Giang bắt đầu có thời gian sống chậm. Về hưu trong bối cảnh dòng phim nhà nước đã đi xuống tận đáy là hoàn cảnh không mấy dễ chịu.
Những dấu ấn Sài Gòn của Maxk Nguyễn: Hóa ra là chôm chỉa?  19 Những dấu ấn Sài Gòn của Maxk Nguyễn: Hóa ra là chôm chỉa? 19 XÃ HỘI
Gây bão trên mạng xã hội hai ngày qua là câu chuyện liên quan đến Maxk Nguyễn, khi những artwork rất nổi tiếng của anh về Sài Gòn bị trưng ra là đạo nhái và 'chôm chỉa' trắng trợn từ các nghệ sĩ quốc tế.
Trịnh Thăng Bình trình diễn cùng người xưa tại MTV Connection tháng 8 Trịnh Thăng Bình trình diễn cùng người xưa tại MTV Connection tháng 8 XÃ HỘI
Trở lại với sân khấu sau thời gian dài vắng bóng, Trịnh Thăng Bình sẽ phối hợp cùng kênh MTV Vietnam tổ chức mini concert Đã lâu không gặp – Trịnh Thăng Bình và những người bạn vào ngày 31-8 tại Nhà văn hoá Thanh Niên TP.HCM.
Không thể vẽ ngô nghê lên cột điện như trong nhà trẻ 56 Không thể vẽ ngô nghê lên cột điện như trong nhà trẻ 56 XÃ HỘI
Nói về những cột điện được vẽ hoa ở quận 11, một số họa sĩ cho rằng nếu đem tranh Van Gogh ra đó treo cũng chưa chắc thấy đẹp. Mỹ thuật công cộng không phải chỉ chuyện đẹp - xấu mà còn phải đúng chỗ, đúng nơi.