IDECAF dựng lại Ngôi nhà không có đàn ông

Tối 30-7, sân khấu IDECAF sẽ công diễn vở kịch Ngôi nhà không có đàn ông của cố tác giả Ngọc Linh.

02:07 - 28/07/2017
6ac4411c.jpg
Ngôi nhà không có đàn ông của IDECAF sẽ ra mắt khán giả TP.HCM từ ngày 30-7 - Ảnh: T.T.D.

Đạo diễn Vũ Minh chia sẻ anh đã xem vở kịch này nhiều lần trong hơn 20 năm qua ở các sân khấu 5B, Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh.

“Mọi người hỏi tôi có bị áp lực khi dựng lại kịch bản cũ không, xin thưa rằng không. Đây là vở kịch tôi rất yêu thích vì có kịch bản văn học rất hay.

Chính vì yêu thích nên trong quá trình dàn dựng lại, tôi rất hứng thú để thả hơi thở mới, tiết tấu mới vào kịch bản cũ, hi vọng sẽ hấp dẫn khán giả”.

Vở là câu chuyện trong gia đình có năm người phụ nữ.

Người mẹ vì bị chồng phản bội đâm ra căm thù đàn ông và bà bắt những người con cũng phải mang nỗi hận đàn ông như thế.

Điều gì sẽ xảy ra trong ngôi nhà không có bóng dáng đàn ông? Liệu những người phụ nữ còn lại có cam lòng chịu đựng?

Trong bản dựng mới của IDECAF có hai nghệ sĩ từng tham gia vở diễn này cách đây hơn 20 năm là NSƯT Thành Lộc và NSƯT Kim Xuân.

Vở còn có sự tham gia của nghệ sĩ Hữu Châu, Lê Khánh, Hoàng Trinh, Vân Trang, Tuấn Khôi, Trường Thành...

Nguồn: tuoitre.vn

​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non ​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non XÃ HỘI
Chỉ còn một tập nữa là người phán xử kết thúc, tuy nhiên bộ phim này vẫn khiến người xem phải “hại não” với những câu hỏi: Lê Thành là con ai, công an chìm K3 là ai?
​Triển lãm gần 400 kỷ vật lịch sử ngành công an ​Triển lãm gần 400 kỷ vật lịch sử ngành công an XÃ HỘI
Ngày 31-8, Viện lịch sử công an phối hợp cùng công an TP Đà Nẵng và Sở Văn hóa thể thao Đà Nẵng khai mạc triển lãm Kỷ vật lịch sử công an nhân dân - Dấu ấn thời gian.
Họa sĩ Đặng Ái Việt: Với tôi, mỗi người mẹ là một nỗi đau Họa sĩ Đặng Ái Việt: Với tôi, mỗi người mẹ là một nỗi đau XÃ HỘI
Hành trình vẽ các Mẹ Việt Nam anh hùng của họa sĩ Đặng Ái Việt đã được thai nghén từ khi bà còn làm giảng viên trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM.
Chương trình truyền hình ngày 28-7-2017 Chương trình truyền hình ngày 28-7-2017 XÃ HỘI
Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu các chương trình đáng chú ý trên một số kênh truyền hình ngày 28-7.
Trở về cùng Mùi của ký ức Trở về cùng Mùi của ký ức XÃ HỘI
Cuốn sách gồm 18 bài viết, có thể coi là 18 tùy bút về ẩm thực của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.
Xem ảnh xưa - nay, cảm nhận Sài Gòn hai đầu thế kỷ Xem ảnh xưa - nay, cảm nhận Sài Gòn hai đầu thế kỷ XÃ HỘI
Tập sách vừa ra mắt của nhóm tác giả Phúc Tiến, Văn Phụng Hiếu Minh và Soh Weng Yew có cách tiếp cận lịch sử phát triển của đô thị Sài Gòn thật thú vị: sự thay đổi thể hiện qua hình ảnh Sài Gòn cách nhau một khoảng trăm năm.
Trọng Hiếu Idol lần đầu làm sô riêng tại Đức 2 Trọng Hiếu Idol lần đầu làm sô riêng tại Đức 2 XÃ HỘI
Hai năm sau khi đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol, ca sĩ Trọng Hiếu vừa lần đầu có một sô cá nhân tại TP. Bad Kissingen - Đức, nơi anh sinh ra và lớn lên.
​Chú chó lạc quan ​Chú chó lạc quan XÃ HỘI
Trong mỗi người chúng ta luôn tồn tại hai chú chó: chú lạc quan, tích cực và chú bi quan, tiêu cực. Hay là chú siêng năng, chú biếng lười; chú dám nghĩ, dám làm và chú đổ thừa hoàn cảnh, viện lý do.
Mai Thu Huyền chật vật với Giấc mơ Mỹ Mai Thu Huyền chật vật với Giấc mơ Mỹ XÃ HỘI
Với 60% bối cảnh được ghi hình tại Mỹ, bộ phim điện ảnh Giấc mơ Mỹ là thách thức không nhỏ với diễn viên, nhà sản xuất Mai Thu Huyền khi cô quyết định hợp tác cùng đạo diễn, biên kịch Hồng Ngân thực hiện bộ phim này.
Ra mắt bộ sách Úm ba la! Vừng ơi, mở ra Ra mắt bộ sách Úm ba la! Vừng ơi, mở ra XÃ HỘI
Bộ sách bao gồm 6 tập do nhà văn Linda Bailey chấp bút. Câu chuyện của Úm ba la! Vừng ơi, mở ra (NXB Phụ Nữ) bắt đầu khi ba anh em của nhà Binkerton cùng lạc vào một cửa tiệm cũ kỹ.
​Xem Atomic Blonde: ngắm Charlize Theron thôi cũng đủ rồi ​Xem Atomic Blonde: ngắm Charlize Theron thôi cũng đủ rồi XÃ HỘI
Hầu như không có gì đáng nói lắm về Atomic Blonde - ra rạp từ ngày 28-7 trên toàn cầu và Việt Nam - ngoài một cái tên: Charlize Theron.
Bộ Văn hóa có ý kiến về vụ san ủi mộ vợ vua Tự Đức Bộ Văn hóa có ý kiến về vụ san ủi mộ vợ vua Tự Đức XÃ HỘI
Sáng 27-7, ông Cao Chí Hải, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sở vừa nhận được văn bản trả lời từ Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, về việc phát hiện bia mộ vợ vua Tự Đức đã san ủi làm bãi đỗ xe.