36 năm trong sân khấu danh lợi, Lưu Đức Hoa còn đeo đuổi điều gì?

Lưu Đức Hoa gia nhập làng giải trí 36 năm, hiện dường như anh đang ở trạng thái không còn mong cầu gì nữa, vậy rốt cuộc thứ mà Lưu Đức Hoa đeo đuổi là gì mà vẫn miệt mài đóng phim, ra album?

01:08 - 22/08/2017
luu-duc-hoa-va-phung-duc-luan-1503300494
Lưu Đức Hoa và Phùng Đức Luân quen nhau đã nhiều năm, nhưng Phi vụ cuối cùng là bộ phim đầu tiên hợp tác - Ảnh: SINA

Mở đầu cuộc trò chuyện, nói về sự thay đổi từ khi gia nhập làng giải trí đến nay, Lưu Đức Hoa dùng đôi tay ôm mặt, suy nghĩ một lúc và thốt lên: “Tôi già rồi”.

Nói xong anh phá lên cười: “Những thứ khác không có gì thay đổi, tạm ngừng nửa năm nay, nhiều người cho rằng không có Lưu Đức Hoa, cảm thấy thiếu thiếu…”.

Trailer phim Phi vụ cuối cùng

Anh chỉnh lại cổ áo, nói tiếp: “Có người hỏi tôi nửa năm nay sống chậm lại cảm thấy thế nào? Tôi chưa bao giờ sống nhanh, tôi luôn từ từ tận hưởng cuộc sống”.

Lưu Đức Hoa hiện đang ở trạng thái không còn mong cầu gì nữa, nhưng mười năm như một anh vẫn không ngừng nỗ lực, vậy rốt cuộc thứ mà anh theo đuổi là gì?

Anh suy nghĩ một lúc trả lời: “Thật ra, không phải không nỡ nghỉ hưu, mà là tôi không nỡ rời xa họ (chỉ fans hâm mộ), cũng không nỡ để họ không nhìn thấy tôi”.

Chưa bao giờ lo lắng không đứng lên được

Đánh dấu sự trở lại với bộ phim Phi vụ cuối cùng (đang chiếu rạp Việt), Lưu Đức Hoa khẳng định: “Bây giờ tôi rất khỏe, đã có thể chạy nhảy được”.

Vì không muốn mọi người tập trung sự chú ý vào vấn đề sức khỏe của mình, nên Lưu Đức Hoa ít đề cập đến cảm nhận của bản thân trong quá trình dưỡng thương, chỉ cho biết trong thời gian tịnh dưỡng luôn kiên trì tập vật lý trị liệu và dùng liệu pháp thủy liệu, người nhà vẫn luôn ở bên cạnh chăm sóc anh.

Đối với Lưu Đức Hoa, nửa năm qua dường như tất cả đều diễn ra chậm hơn, anh không còn nôn nóng mong chờ ngày trở về với “sân khấu danh lợi”.

Lần nay quay lại, anh nói không có gì khác biệt: “Đời người luôn có lúc thăng trầm, mỗi người đều có lúc bị thương, quan trọng nhất là sau khi bị thương phải làm thế nào quay về với cuộc sống của mình.

Hiện nay, tôi đang rèn luyện, có một số động tác trước đây có thể làm được, nhưng bây giờ phải tập luyện mới làm được”.

Tuy nhiên, Lưu Đức Hoa chưa từng lo lắng bản thân không đứng lên được: “Tôi luôn có lòng tin mình đứng lên được, dù mọi người đều rất lo lắng cho tôi”.

luu-duc-hoa-1503300535.jpg

Chờ Phùng Đức Luân suốt 12 năm

Phùng Đức Luân nói: Nếu không có Lưu Đức Hoa, bộ phim Phi vụ cuối cùng chắc chắn không hoàn thành được”.

Tháng 5 năm ngoái, chỉ còn một tháng đến ngày khởi quay Phi vụ cuối cùng, nam chính vì bị gãy xương sườn nên đành trả vai.

Với vai trò đạo diễn,  Phùng Đức Luân sốt ruột như ngồi trên đống lửa. 10 ngày trước khi bộ phim khởi quay, Lưu Đức Hoa đồng ý nhận vai cứu một bàn thua trông thấy, chỉ mấy ngày sau đã sắp xếp được lịch quay.

Trong làng giải trí Hong Kong, nhiều người đều biết Lưu Đức Hoa có tính trượng nghĩa, anh sẵn sàng cho Trương Vệ Kiện vay tiền hoặc giúp đỡ các đạo diễn trẻ mà không màng chuyện báo đáp.

Về những khó khăn khi cho ra đời một bộ phim, so với Phùng Đức Luân, Lưu Đức Hoa càng hiểu rõ hơn. Anh cũng không hiểu tại sao lần nào hợp tác với Phùng Đức Luân cũng gặp trắc trở, phải chờ suốt 12 năm trời.

Lưu Đức Hoa và Phùng Đức Luân quen biết nhau từ bộ phim Mỹ thiếu niên chi luyến, tình bạn bắt nguồn vì có chung sở thích.

Sau đó, hai người có kế hoạch làm lại bộ phim Anh hùng bản sắc, nhưng do vấn đề bản quyền, không ai dám tiến hành, cũng không ai dám đầu tư nên dự án đã bị gác lại.

Cuối cùng, hai người có duyên hợp tác trong phim Phi vụ cuối cùng, Lưu Đức Hoa không chỉ đảm nhận nam chính còn kiêm vai trò điều hành sản xuất.

luu-duc-hoa-1503300573.jpg
Vào nghề 36 năm, Lưu Đức Hoa đã đóng hơn 150 bộ phim điện ảnh, phát hành hơn 100 album nhạc, những con số đó vẫn còn tiếp tục tăng, thậm chí anh từng lập kỷ lục trong vòng 5 năm đóng 50 bộ phim, thời điểm đỉnh cao đóng 12 bộ phim/năm, mỗi ngày ngủ không quá 2 tiếng đồng hồ.

Diễn được tuyệt đối không dùng thế thân

Hơn 30 năm lăn lộn trong làng giải trí, những vai diễn Lưu Đức Hoa từng đóng vô số kể: cảnh sát, cao thủ võ lâm, đại ca giang hồ, kiêu hùng, tên giang hồ…

Để đa dạng hóa vai diễn, anh còn đóng vai chàng trai béo phì nặng 90kg, người cha nông dân chất phác đi tìm con trai, ông già 80 tuổi mặt đầy nếp nhăn… và mới nhất là tên cướp trong phim Phi vụ cuối cùng.

Lưu Đức Hoa được biết đến là diễn viên liều mạng, những động tác nguy hiểm như nhảy lầu, bị lửa đốt, bị đánh vỡ đầu… anh đều thử qua.

“Rất nhiều người hỏi tôi tại sao không dùng thế thân, còn tôi lại quan tâm đến hiệu ứng đem lại cho khán giả, vì thế những pha hành động tôi diễn được tuyệt đối không dùng thế thân.

Có khi việc dùng thế thân hay không còn tùy thuộc vào quyết định của đạo diễn, đương nhiên tôi cũng lựa chọn những đạo diễn có tài, điển hình như Từ Khắc, Hồng Kim Bảo, họ mời tôi nhất định có lý do riêng của họ.

Nhưng, có những lúc khả năng mình không làm được thì cũng phải dùng thế thân, như trong phim Thám tử mù, tôi thật sự không leo lên được cái cây đó, leo lần thứ 2 đã quá mệt, lúc leo lần 3, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong còn nói có thể nhanh hơn một chút không, tôi cũng không hiểu tại sao mình không thể nhanh bằng thế thân”.

Khi đối mặt với những pha hành động khó, Lưu Đức Hoa luôn giữ thái độ thoải mái: “Nếu sợ, tôi đã không đóng, đã đóng thì tôi không sợ”.

luu-duc-hoa-1503300596.jpg

Việc sau này muốn làm: Trở thành đạo diễn

Trước mắt, đối với Lưu Đức Hoa mà nói, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, như mục tiêu làm đạo diễn mà anh thường nhắc nhưng chưa có cơ hội thực hiện.

Sau một hồi suy nghĩ, anh nói bằng giọng kiên quyết: “Tôi chắc chắn sẽ trở thành đạo diễn, nhất định như vậy. Dạo trước, khi trả lời phỏng vấn tôi nói trong vòng 3 năm, nay một năm đã trôi qua”.

Nói đến đây, nét mặt Lưu Đức Hoa trông khá hoang mang, dường như không kịp cảm thán vì thời gian trôi qua quá nhanh:

“Vai trò điều hành sản xuất và diễn viên không xung đột nhau, nhưng đạo diễn thì khác, bây giờ điều tôi cân nhắc là vừa làm đạo diễn vừa kiêm nam chính!"

Nguồn: tuoitre.vn

​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non ​Người phán xử: khán giả đến cuối vẫn phải đoán già đoán non XÃ HỘI
Chỉ còn một tập nữa là người phán xử kết thúc, tuy nhiên bộ phim này vẫn khiến người xem phải “hại não” với những câu hỏi: Lê Thành là con ai, công an chìm K3 là ai?
​Triển lãm gần 400 kỷ vật lịch sử ngành công an ​Triển lãm gần 400 kỷ vật lịch sử ngành công an XÃ HỘI
Ngày 31-8, Viện lịch sử công an phối hợp cùng công an TP Đà Nẵng và Sở Văn hóa thể thao Đà Nẵng khai mạc triển lãm Kỷ vật lịch sử công an nhân dân - Dấu ấn thời gian.
Xem 100 năm thay đổi của Sài Gòn 1 Xem 100 năm thay đổi của Sài Gòn 1 XÃ HỘI
Từ ngày 18-8, 40 bức ảnh chụp Sài Gòn xưa và nay được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình - TP.HCM đã thu hút người dân và du khách đến đây.
Diễn viên, người đẹp thi Tình bolero phiên bản nghệ sĩ Diễn viên, người đẹp thi Tình bolero phiên bản nghệ sĩ XÃ HỘI
Á hậu Đại dương Hà Thu, người mẫu Thanh Thức, người mẫu Yến Nhi, diễn viên Lý Hương, diễn viên Thanh Trúc, diễn viên Huỳnh Đông... là những gương mặt sẽ tham gia 'khoe giọng' trong chương trình Tình bolero phiên bản nghệ sĩ 2017.
Tuần lễ Văn hóa Phật giáo chào mừng đại lễ Vu Lan Tuần lễ Văn hóa Phật giáo chào mừng đại lễ Vu Lan XÃ HỘI
Một trong những hoạt động trọng tâm của Tuần lễ Văn hoá Phật giáo (21 - 27-8) là triển lãm mỹ thuật Phật giáo với chủ đề “Hoa hiếu hạnh”, quy tụ gần 500 tác phẩm của các hoạ sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước.
VCCA triển lãm bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất của Lưu Công Nhân VCCA triển lãm bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất của Lưu Công Nhân XÃ HỘI
Tưởng niệm 10 năm ngày mất của danh họa Lưu Công Nhân - trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA sẽ có triển lãm Nét với bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất từ trước đến nay của ông, do giám tuyển Lê Thiết Cương tuyển chọn.
Biểu tượng sắc đẹp 2017 thuộc về Hồ Ngọc Hà  2 Biểu tượng sắc đẹp 2017 thuộc về Hồ Ngọc Hà 2 XÃ HỘI
Hồ Ngọc Hà đoạt giải thưởng Biểu tượng sắc đẹp của năm. Phạm Hương trở thành Gương mặt Thể hình và Giải trí của năm. Và Vũ Cát Tường sở hữu câu chuyện truyền cảm hứng nhất năm 2017.
Đào Bá Sơn kể tình cha trong Gió vẫn thổi từ biển Đào Bá Sơn kể tình cha trong Gió vẫn thổi từ biển XÃ HỘI
Trong bộ phim truyền hình dài 32 tập 'Gió vẫn thổi từ biển', NSND Đào Bá Sơn vào vai ông Tân, một tổng giám đốc giàu có, nhưng bị 'mắc kẹt' giữa những người con sống ích kỷ và tham lam.
​Khẩn cấp khai quật tàu cổ ở vịnh Dung Quất ​Khẩn cấp khai quật tàu cổ ở vịnh Dung Quất XÃ HỘI
Một doanh nghiệp trong lúc nạo vét tình cờ phát hiện một tàu cổ trăm năm chìm dưới đáy biển Dung Quất. Sáng 21-8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp bàn phương án 'Khai quật khẩn cấp tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất'.
Á hậu Đại dương 2014 - Hà Thu - thi Hoa hậu Trái đất 2017 Á hậu Đại dương 2014 - Hà Thu - thi Hoa hậu Trái đất 2017 XÃ HỘI
Helios Organization - Tổ chức giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Trái Đất tại Việt Nam - vừa công bố Á hậu Hà Thu sẽ là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017- Miss Earth 2017.
Đêm đầu tiên phố Tây Bùi Viện thành Phố đi bộ 6 Đêm đầu tiên phố Tây Bùi Viện thành Phố đi bộ 6 XÃ HỘI
"Sẽ văn minh, an toàn hơn trước", Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh tuyến khẳng định tại buổi lễ ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện tối 20-8, sau nhiều tháng chuẩn bị và một tháng thử nghiệm cấm xe.
Cello du dương lẫn hiphop sôi động trong Thuyền nhà thuyền Cello du dương lẫn hiphop sôi động trong Thuyền nhà thuyền XÃ HỘI
Một cuộc thảo luận, chia sẻ với tên gọi Nghệ thuật công cộng từ A đến Z diễn ra cuối tuần qua bất ngờ thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả, kiến trúc sư và các nghệ sĩ đương đại.