Để mỗi ngày mới là một ngày vui

Còn gì ngọt ngào, sảng khoái hơn việc nhâm nhi một tách cà phê nóng, thơm lừng vào buổi sáng hay thưởng thức một ly kem mát lạnh giữa cái nóng của mùa hè….Đó là những thú vui trong cuộc sống thường ngày.
SỨC KHỎE

tro-chuyen-9713-4b8ce.jpg

Thế nhưng, bạn sẽ làm gì nếu bất chợt, một ngày, bạn nhận ra mình đang “thay đổi” và bạn khó hoặc không còn có thể tận hưởng cái thú vui ấy nữa vì răng tự nhiên ê buốt?

Đừng thờ ơ với những điều nhỏ nhặt

Có thể lấy câu chuyện của Ốc Thanh Vân và sự cố hậu trường trong 1 gần đây làm ví dụ. Chỉ vì chứng ê buốt răng xuất hiện đột ngột, công việc của ốc Thanh Vân cũng theo đó bị trở ngại. Cô không thể hoàn thành vai diễn trong một phân cảnh ngắn mà phải quay đi quay lại đến 5-6 lần. Ốc Thanh Vân mệt mỏi, bạn diễn chung không vui, ảnh hưởng đến tiến độ đoàn phim. Chia sẻ về sự cố này, Ốc Thanh Vân cho biết, đây không phải là lần đầu tiên cô bị ê buốt răng, nhưng những lần trước tình trạng nhẹ hơn nên đã chịu đựng và bỏ lơ nó.

Đại đa số chúng ta thường có xu hướng nhắm mắt chờ đợi điều khó chịu trôi qua khi gặp phải chứng ê buốt, vì nghĩ rằng đó chỉ là chuyên bình thường xảy ra khi bất ngờ ăn nóng, lạnh, cay… “Ê buốt một lúc sẽ hết”, “Cùng lắm là lần sau không ăn món đó nữa!”. Việc lắc đầu, phủi tay bỏ qua những vấn đề nhỏ nhặt như vậy trong một thời gian dài sẽ có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng mà chình bản thân người trong cuộc cũng khó ngờ tới.

TS.BS Ngô Đồng Khanh, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TP. HCM nói: “Do cảm giác ê buốt răng thường xuất hiện và rất dễ biến mất sau vài phút nên hầu hết chúng ta hay có suy nghĩ ê buốt răng không quan trọng, khỏi cần loại bỏ. Lại có người nhầm tưởng ê buốt răng (do răng nhạy cảm) với đau răng chung chung nên chỉ áp dụng các biện pháp dân gian như nhai trà xanh, dung tỏi chà lên răng... Sai lầm này khiến tình trạng ê buốt càng nặng nề thêm, trong nhiều trường hợp còn gây ra sâu răng, viêm tủy… rất khó chữa trị”.

Thay đổi những thói quen nhỏ trong cuộc sống

Gõ của ngày mới với một tinh thần tui tươi, không lo lắng sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn từng ngày. Để làm được điều này, không nhất thiết bạn phải thay đổi mình hoàn toàn. Những gì bạn cần làm lúc này chỉ là là một chút thay đổi nhỏ với thói quen hàng.

- Thăm khám bác sĩ nha khoa để được tư vấn về cách chăm sóc và bảo vệ răng ê buốt

- Hạn chế yếu tố nguy cơ gây kích thích tủy như các thức ăn, đồ uống chua, ngọt, quá nóng hoặc quá lạnh

- Chải răng đúng cách theo chiều dọc bằng bàn chải có lông mềm....

- Nên dùng kem đánh răng chuyên dụng cho ê buốt răng có chứa Strontium Acetate ngày 2 lần như kem đánh răng thông thường. Nghiên cứu cho thấy hoạt chất
Strontium Acetate trong Sensodyne Rapid Relief có khả năng tạo thành các nút bít sâu vào ống ngà bị hở, giúp giúp ê buốt nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, Strontium Acetate còn rất bền trong môi trường acid trong miệng nên giúp ngươi ê buốt răng tự tin thưởng thức không chỉ thức ăn nóng, lạnh mà còn các loại thức ăn có thể tạo acid trong miệng như nước ngọt, đồ chua.
Đôi khi niềm vui và hạnh phúc không chỉ đến từ những thành công to lớn, hay những sự kiện trọng đại, mà chỉ đơn giản là được cùng bạn bè nhấm nháp vị ngòn ngọt của lớp kem vani mát lạnh, hoặc cùng gia đình thưởng thức nồi lẫu cay cay, nóng nóng trong những ngày đông… mà không bị cơn ê buốt răng phá rối giữa chừng.

Sensodyne Rapid Relief là kem đánh răng chuyên dụng  cho răng ê buốt. Sản phẩm có chứa Strontium Acetate có tác dụng làm giảm ê buốt nhanh chóng, hiệu quả và dài lâu, Fluoride giúp ngừa sâu răng. Bạn nên dùng Sensodyne Rapid Relief ít nhất 2 lần mỗi ngày và dùng thường xuyên thay cho kem đánh răng thông thường để xua tan ê buốt, bảo vệ răng khỏe mạnh, giúp bạn thoải mái tận hưởng mọi thú vui cuộc sống.

Nguyễn Anh Tuấn

Xem thêm :, , , , , , , , ,